TÔM XÀO NƯỚC CỐT CHANH
1/ Nguyên liệu:
- Sả: 1 cây
- Tôm tươi bóc vỏ: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Lá chanh: 20g
- Ớt hiểm: 5 quả
- Chanh: 1 quả
- Hạt nêm : 1 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa cà phê
- Tương ớt: 1 thìa súp
- Dầu ăn : 1 thìa súp
2/ Thực hiện:
- Tôm ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, chiên vàng.
- Phi thơm sả với dầu ăn, cho hành tây, tương ớt, ớt hiểm thái sợi, lá chanh vào xào chín.
- Rưới nước cốt chanh lên, cho tôm vào trộn đều.
3/ Trình bày:
- Trang trí với lát chanh, thêm vài quả ớt , muối, ăn với cơm nóng rất tuyệt.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét