GÀ XÀO HẠT ĐIỀU
1/Nguyên liệu:
- Phi lê gà: 200g
- Hạt điều: 50g
- Bông cải xanh: 100g
- Ớt đà lạt: 2 quả
- Cần tây: 1 cây
- Thơm: 1/4 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nước ép thơm: 1/2 chén
- Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột năng, tỏi xay, gừng băm
2/ Thực hiện:
- Thái thịt gà vừa ăn, ướp với chút bột năng, hạt nêm, dầu ăn.
- Thái thơm, cà rốt vừa ăn. Thái nhỏ cần tây, ớt. Thái miếng bông cải, luộc chín.
- Phi thơm tỏi với dầu, cho gà vào xào.
- Cho tiếp cà rốt, gừng, thơm, hạt nêm, cần tây, ớt vào, nêm gia vị, trộn đều, cho nước thơm ép vào.
3/ Trình bày:
Xếp gà ra đĩa, xếp bông cải và ớt Đà Lạt xung quanh, dùng nóng.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét