TÔM XÀO DƯA HẤU
1/ Nguyên liệu:
- Tôm sú: 150g
- Dưa hấu: 1 quả ( 1 kg)
- Đậu hà lan: 50g
- Dấm: 1/2 thìa súp
- Mè rang: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm, tỏi xay, rau mùi
2/ Thực hiện:
- Lấy phần vỏ trắng nằm giữa lớp vỏ xanh và ruột đỏ của dưa hấu , thái sợi to.
- Tôm sú bốc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, lấy sợi chỉ đen giữa lưng.
- Phi thơm tỏi. Lần lượt cho đậu, tôm và dưa hấu vào, xào nhanh tay trên lửa lớn.
- Nêm dấm, hạt nêm vừa ăn.
3/ Trình bày:
- Bày ra đĩa rắc mè và trang trí rau mùi.
- Dọn kèm với nước tương.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét