MĂNG XÀO GÀ NGŨ VỊ
1/ Nguyên liệu:
- Ức gà: 200g
- Măng chua: 100g
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Dầu ô liu: 1 thìa súp
- Ngũ vị hương: 1/3 gói
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn : đủ dùng
2/ Thực hiện:
- Măng rửa sạch, ức gà rửa sạch, luộc chín, xé sợi, ướp nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, ớt bột, hạt nêm, để 5 phút cho thấm gia vị.
- Đun nóng dầu ăn, cho gà vào xào, đến khi gà vừa chín tới thêm măng vào đảo nhanh tay.
- Măng rất dễ rút chất măn nên bạn nêm gà vừa ăn rồi mới cho măng vào xào.
3/ Trình bày:
Cho măng ra đĩa sành, rắc hành lá cắt ngắn, tiêu đen lên trên. Dùng với cơm nóng.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét