1) Nguyên Liệu :
- Phi lê bò : 150g- Bánh đa : 2 cái
- Ớt sừng : 2 quả
- Hành tây : 1 củ
- Dầu ăn : 1 thìa súp
- Sả xay : 1 thìa súp
- Đậu phộng rang : 50g
- Rau răm : 1 nhúm
- Nước mắm : 1 thìa súp
- Hạt nêm : 2 thìa cà phê
- Đường : 2 thìa cà phê
2) Thực Hiện :
- Rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi thái mỏng, sau đó băm thật nhuyễn. Ướp thịt bò với hạt nêm, nước mắm và đường để cho ngấm.- Rửa 1 quả ớt sừng và hành tây, thái hạt lựu, quả ớt sừng còn lại tỉa hoa.
- Bắc chảo lên bếp rồi đun nóng, cho sả vào phi thơm rồi cho bò vào xào nhanh tay, nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho ớt và hành tây vào đảo khoảng 5 phút.
- Nướng vàng bánh đa trên lò than.
3) Trình bày :
- Bày rau răm ra đĩa, dọn món ăn lên, rắc đậu phộng rang.- Trang trí ớt sừng tỉa hoa.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét