SÚNG XÀO ẾCH
1/ Nguyên liệu:
- Súng: 1 kg
- Cà rốt ngâm dấm: 100g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành lá: 3 nhánh
- Tôm: 200g
- Ớt xay: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 thìa súp
- Nước cốt chanh: 3 thìa súp
- Đường: 1 thìa súp
- Dầu ăn: 1 thìa súp
2/ Thực hiện:
- Súng rửa sạch, để ráo nước, thái khúc vừa ăn.Hành lá tước sợi, ớt sừng thái sợi.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Ếch rửa sạch để ráo nước, ướp với hạt nêm.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho ếch và tôm vào xào, nêm nước mắm, đường, cho cà rốt ngâm dấm, cọng súng vào xào nhanh tay, thêm nước cốt chanh, ớt xay.
3/ Trình bày:
Múc ra đĩa trang trí với hành lá tước sợi và ớt sừng thái sợi.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét