PHỔ TAI XÀO TÔM
1/ Nguyên liệu:
- Phổ tai: 50g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Tôm: 200g
- Hành lá: 1 nhánh
- Tỏi xay: 2 thìa cà phê
- Hạt nêm, đường, dầu hào
2/ thực hiện:
- Rửa sạch tôm, lột vỏ, giữ đuôi
- Phổ tai ngâm nước, thái miếng. Thái khoanh cà rốt. Hành lá thái khúc.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào, nêm hạt nêm, đường vừa ăn.
- Cho cà rốt, phổ tai vào xào. Cho hành lá, rưới dầu hào, trộn đều để tạo mùi thơm.
3/ Trình bày:
Dùng nóng , ăn kèm với thơm.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét