THỊT GÀ XÀO ỚT
1/ Nguyên liệu:
- Thịt gà: 300g
- Ớt đỏ: 100g
- Muối : 1/3 thìa cà phê
- Hắc xì dầu
- Đường: 1 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa súp
- Gừng, hành: mỗi thứ 20g
- Nước luộc gà
- Dầu ăn để chiên
2/ Thực hiện:
- Rửa sạch thịt gà, thái miếng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên một lát, vớt ra để ráo dầu.
- Chiết bớt dầu dư trong chảo ra, cho hành, gừng vào xào thơm, tiếp đó cho thịt gà, ớt vào xào, thêm rượu vang, nước luộc gà, muối, bột ngọt ,hắc xì dầu, đường, dầu hành vào, nấu sôi lên. Cho nước bột bắp vào, để sệt, cho dầu mè vào và xếp gà ra đĩa.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét