THỊT ĐÀ ĐIỂU XÀO ĐẬU HÀ LAN
1/Nguyên liệu:
- Đậu Hà Lan: 200g
- Thịt đà điểu: 200g
- Mè: 1 thìa súp
- Cà rốt: 100g
- Nước tương: 1 thìa súp
- Dấm: 1 thìa súp
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Đường: 1 thìa súp
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
2/ Thực hiện:
- Thịt đà điểu rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 thìa súp nước tương, chút đường, dấm, để 5 phút.
- Đậu Hà Lan thái khúc vừa ăn. Cà rốt thái sợi. Gừng thái nhuyễn.
- Áp chảo đà điểu, trút ra chén. Đun nóng chảo dầu, cho đậu Hà Lan, cà rốt, gừng vào xào sơ, cho thịt đà điểu vào đảo nhanh, nêm gia vị vừa ăn.
3/ Trình bày:
- Cho ra đĩa, rắc mè trắng rang chín lên, xếp gừng thái sợi theo hình ca rô cho đẹp.
- Món này dùng kèm với nước tương.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét