ẾCH XÀO NGHỆ
1/ Nguyên liệu:
- Ếch: 300g
- Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
- Hạt sen: 100g
- Mộc nhĩ: 2 tai
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Hành băm: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm, dầu ăn
- Nước dùng: 2 thìa súp
2/ Thực hiện:
- Làm sạch ếch, chặt miếng vừa ăn.
- Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn, vắt lấy nước. Ngâm nở mộc nhĩ, thái vuông. Luộc chín hạt sen.
- Ướp ếch với nghệ, hạt nêm, dầu ăn.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm, cho ếch vào xào.
- Thịt vừa săn, cho nước ướp ếch, nấm, hạt sen, nước dùng vào, đun dưới lửa nhỏ khoảng 10 phút. Tắt bếp.
3/ Trình bày:
Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét