NHỘNG XÀO CÀ RI
1/ Nguyên liệu:
- Nhộng: 200g
- Nước cốt dừa: 1 chén
- Sả: 2 cây
- Ớt sừng: 2 quả
- Bột cà ri: 2 thìa súp
- Tỏi xay: 1 thìa súp
- Sữa tươi: 1 chén
- Hành tây: 1/2 củ
- Hạt nêm, nước mắm
2/ Thực hiện:
- Đập dập sả. Bỏ hạt ớt, cắt khúc lớn. Thái hành tây thành múi cau mỏng. Rửa sạch nhộng với nước nóng.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành tây, cho bột cà ri vào xào.
- Cho nhộng vào xào đều, 5 phút sau, cho sả, ớt, gia vị vào.
- Cuối cùng, cho nước cốt dừa, sữa vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, nêm lại gia vị vừa ăn.
3/ Trình bày:
- Dùng nóng với cơm, bánh mì
0 nhận xét :
Đăng nhận xét