TÔM XÀO GẤC
1/ Nguyên liệu:
- Tôm sú: 150g
- Gấc bỏ hạt: 1 thìa súp
- Hạt nêm, đường, dầu ăn
- Thịt gấc thái hạt lựu: 1 thìa súp
- Tỏi, hành xay: 1 thìa súp
- Xà lách, cà chua, tương ớt ăn kèm
2/ Thực hiện:
- Làm sạch tôm, chẻ dọc lưng, lấy bỏ chỉ đen, thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng chút dầu khác, phi thơm tỏi và hành xay. Cho gấc và thịt gấc vào xào khoảng 5 phút.
- Cho tôm vào, đảo nhanh tay, nêm chút hạt nêm, đường vừa ăn.
3/ Trình bày:
Dọn tôm ra đĩa, dùng kèm với xà lách, cà chua và
tương ớt.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét