GÀ XÀO LÁ GIANG
1/ Nguyên liệu:
- Phi lê gà: 300g
- Lá giang: 100g
- Sả băm: 1 thìa súp
- Hành tím băm: 1 thìa súp
- Ớt sừng: 1 quả
- Dầu ăn: 1/2 thìa súp
- Đường: 1 thìa súp
- Cà rốt: 1/4 quả
- Hạt nêm: 1 thìa súp
- Nước mắm: 1 thìa súp
2/ Thực hiện:
- Rửa gà, nhặt lông tơ, thái miếng vừa ăn.
- Ngắt lá giang, rửa sạch, ngâm nước muối.
- Rửa cà rốt rồi tỉa hoa.
- Đun dầu nóng, phi thơm sả, tỏi, hành tím băm.
- Cho gà vào, xào khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại. Sau đó, nêm hạt nêm với nước mắm.
- Khi thịt gà ngấm, cho ớt vào và nêm thêm đường. Dùng đũa đảo liên tục cho đến khi gà chín rồi cho lá giang vào. Nêm lại vừa ăn.
3/ Trình bày:
- Bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt tỉa hoa.
- Dùng nóng với cơm.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét