LƯƠN XÀO HOA KIM CHÂM
1/ Nguyên liệu:
- Lươn : 300g
- Hoa kim châm: 100g
- Củ năng: 100g
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- nước dùng: 1/2 chén
- Dầu ăn: 1 thìa súp
- Hành lá : vài nhánh
- Gia vị: hạt nêm, đường,dầu hào, tiêu
2/ Thực hiên:
- Làm sạch lươn, thái khoanh mỏng.
- Ngắt bỏ nhụy hoa kim châm, rửa sạch, để ráo nước.Luộc chín củ năng, thái khoanh.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho lươn vào, đảo nhanh tay, cho củ năng, nước dùng vào, nêm gia vị.
- Cuối cùng, cho hoa kim châm vào xào nhanh tay.
3/ Trình bày:
- Cho lươn xào ra đĩa, rắc tiêu, hành lá, dùng nóng với cơm.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét